Thế kế Monagram của Louis Vuiton được các tín đồ thời trang rất mực săn đón

Các tín đồ thời trang Việt Nam và thế giới thể hiện sự hào hứng trước bộ sưu tập ‘Since 1854’ của nhà mốt Louis Vuitton.

Chính thức có mặt tại Việt Nam từ ngày 25/9, bộ sưu tập “Since 1854” nhanh chóng xuất hiện trên tay nhiều fashionista, trong đó có Khánh Linh The Face.

Đối với loạt sản phẩm này, điểm đặc biệt nhất là chữ “Since 1854” được bổ sung vào họa tiết monogram kinh điển của Louis Vuitton. Đây là lần đầu tiên nhà mốt Pháp làm mới thiết kế monogram kể từ khi nó ra đời cách đây hơn 120 năm.

Trên thế giới, không ít tín đồ thời trang cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng với trang phục và phụ kiện “Since 1854”. Các cô gái của nhóm nhạc Thái Lan FFK thể hiện phong cách đa dạng, từ nữ tính tới khỏe khoắn.

Thiết kế hoa văn mới trên chất liệu jacquard được giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquiere lấy cảm hứng từ năm ra đời của thương hiệu Louis Vuitton. Trong đó, số 8 thuộc cụm “1854” được cách điệu thành cánh hoa để trở thành một phần của họa tiết monogram ban đầu.

Họa tiết monogram được Georges Vuitton – con trai nhà sáng lập Louis Vuitton – tạo ra vào năm 1896 trên chất liệu canvas để tưởng nhớ người cha của mình. Hoa văn gồm hai chữ cái đầu của tên Louis Vuitton là “LV” lồng vào nhau, kết hợp cùng các họa tiết hoa xung quanh.

Một trong những lý do khác khiến Georges Vuitton tạo ra monogram là để chống lại hàng giả – một vấn đề ngày càng gia tăng vào thời điểm đó. Từ năm 1897, họa tiết này được cấp bằng sáng chế và trở thành nhãn hiệu đã đăng ký.

Nguồn: Ngôi Sao Việt Nam